Các điểm nhấn trong sự nghiệp của Marin

Với chiến thắng chấn động của Afreeca Freecs trước SKT T1 trong tuần rồi, hãy cùng điểm qua những pha xử lý đỉnh cao của Marin trong sự nghiệp của anh ta.

Với chiến thắng chấn động của Afreeca Freecs trước SKT T1 trong tuần rồi, hãy cùng điểm qua những pha xử lý đỉnh cao của Marin trong sự nghiệp của anh ta.

Fizz Tam hợp

fizz

Vào mùa giải 2015 khi SKT T1 có trong tay một đội hình mạnh nhất trong lịch sử LMHT, Marin chính là người đóng vai trò đội trưởng cũng như kêu gọi chính. Cũng trong năm nay Hàn Quốc là khu vực sáng tạo ra meta nhiều nhất, điển hỉnh có thể kể đến như: Hecarim + Shyvana đường trên cầm trừng phạt, Urgot xạ thủ hoặc Ryze theo phong cách Faker… Marin tất nhiên cũng có góp mặt trong số này, và thành quả của anh ta là Fizz theo hướng Tam hợp kiếm.

Fizz của Marin chơi theo kiểu nửa đấu sĩ nửa sát thủ, với phong cách lấy Dịch chuyển + Thiêu đốt đè đường khủng khiếp, sau đó đi đẩy lẻ và quấy phá giao tranh. Nó sau đó được phổ biến rất nhanh và hầu hết các cao thủ LCK đều áp dụng theo, đáng tiếc là Fizz Tam hợp kiếm tồn tại không lâu khi Riot Games lập tức ra tay neft kiểu lên đồ này. Marin cũng là người trực tiếp chấm dứt “đứa con” của mình, khi anh dùng Malphite khắc chế Fizz Tam hợp trong trận chung kết với KT Rolster ở mùa hè 2015.

Trận đấu đáng quên với Arrow

Maokai bất tử

Bạn không thể là toplaner giỏi ở SKT T1 nếu không biết chơi Maokai.” Đây là định lý bất di bất dịch ở SKT T1 sau thời 2015, có thể thấy lớp đường trên về sau như Duke và hiện nay là Huni đều rất tuân thủ điều này. Tất nhiên nó lại bắt nguồn từ Marin, khi tuyển thủ này đang là người nắm giữ kỷ lục 26 trận thắng khi dùng Maokai ở LCK mùa 2015, và nó trở thành một huyền thoại ở SKT T1.

Sau khi trở về từ LPL, Marin vẫn tiếp tục chứng tỏ khả năng sử dụng Maokai đáng kinh ngạc của mình, khi liên tiếp có những trận đấu xuất sắc. Nổi bật nhất trong đó là pha anh ta 1 vs 3 khi cầm Maokai trong trận đối đầu với SKT T1 tuần rồi, 1 mình Marin kéo cả Faker, Huni và Peanut lên gank, sau đó vẫn lấy được một mạng.

Maokai bất tử

Fiora “gánh” Faker

fiora

Thành tích đáng tự hào nhất trong  sự nghiệp của Marin chắc chắn là chiếc cúp vô địch thế giới vào năm 2015 trong màu áo SKT T1, khi anh ta vừa là đội trưởng, cũng như tuyển thủ đạt được danh hiệu MVP toàn giải. Có thể người ta sẽ nhớ nhiều đến Ryze của Faker hơn là Marin, nhưng công tâm đánh giá thì người làm tốt nhất trong tập thể SKT T1 2015 lại là Marin thì đúng hơn.

Có rất nhiều tình huống mà Marin gánh đội khi Faker mắc sai lầm, đặc biệt ở những trận vòng bảng. Có thể kể đến trận đấu giữa SKT T1 vs H2k, Faker bị chết rất nhiều khi chơi Azir, và tất cả là do Fiora của Marin sửa chữa. Hoàn hảo là những gì có thể nói về Marin ở CKTG 2015, khi anh ta đặt ra 1 chuẩn mực mới cho đường trên mà tới bây giờ vẫn chưa có ai làm được.

Fiora của Marin trong trận với H2k

“Pha Marin”

Maokai_7

Nếu như Insec có cú đá ngược Lee Sin, xPeke có mấy màn Backdoor được in vào sách giáo khoa LMHT, thì Marin cũng sở hữu một khoảnh khắc để đời đó là pha dùng Maokai chặn lính cứu thua cho đồng đội. Tình huống này xuất hiện trong trận bán kết mùa xuân 2015 giữa SKT T1 vs CJ Entus, tình cảnh đang cực kỳ khó khăn khi SKT T1 đã bị dẫn trước 2-1, họ vừa có một pha giao tranh thất bại khi nằm xuống 4 người và chỉ còn duy nhất Marin đứng trên mặt đất. Lúc này tất cả những gì CJ Entus cần làm là dồn cả 5 người ra đường giữa, phá hủy nhà chính rồi kết thúc ván đấu để tiến tới trận chung kết.

Tại đây Marin đã có 1 pha Dịch chuyển cực kỳ thông minh, khi anh ta chặn lấy đợt lính đang di chuyển lên của CJ Entus, ép đối thủ phải quay lại và tiêu diệt mình nếu muốn có lính phá nhà. Nỗ lực của Marin đã câu được gần 30 giây quý giá, khiến CJ Entus chỉ có thể phá 1 đường rồi rút về chứ không thể kết thúc trận, do đó về sau bất cứ pha chặn lính phía sau nào cũng đều được ví như 1 “pha Marin”.

Đây có lẽ là tình huống đỉnh cao nhất trong sự nghiệp của Marin để mở ra chuỗi thống trị trong năm 2015 của SKT T1, vì nếu như họ bị loại ở bán kết LCK mùa xuân, thì chắc gì đã có 1 SKT T1 vô địch tất cả mọi thứ như vậy nữa.

Theo: CCQ

Nếu bạn cảm thấy thích bài viết của Mọt Game hãy tiếp tục theo dõi thêm các kênh của Mọt để xem thêm nhiều nội dung hay nữa nhé!
 
vuhoang

Tác giả

Mọt Biến Thái

    Chưa có bình luận.

    Bình Luận