10 điều có thể bạn đã bỏ lỡ trong trailer mới của Red Dead Redemption 2

Hãy cùng Mọt tôi săm soi về 10 điều có thể bạn đã bỏ lỡ trong đoạn trailer gameplay vừa mới được tung ra trailer mới của Red Dead Redemption 2.

Vừa qua, Red Dead Redemption 2 đã phát hành một đoạn trailer gameplay mới. Qua đó, người chơi sẽ có cái nhìn rõ nét hơn về phần game mới này của Rockstar. Đây là một trong những siêu phẩm game đang rất được cộng đồng đón chờ. Mặc dù phần đầu tiên đã không có mặt trên nền tảng PC nhưng khá nhiều thông tin và chi tiết cho thấy game thủ PC hoàn toàn có thể hi vọng vào trailer mới của Red Dead Redemption 2 này.

Và với đoạn trailer gameplay hấp dẫn vừa mới được giới thiệu, hãy cùng Mọt tôi soi về 10 điều mà có thể bạn dù xem nhiều lần nhưng đã bỏ lỡ hoặc không để ý tới chúng nhé.

Liệu có cơ hội nào cho Red Dead Redemption 2 tới game thủ PC hay không?
Liệu có cơ hội nào cho Red Dead Redemption 2 tới tay game thủ PC hay không?
Trong bài viết này, hãy cùng Mọt tôi phân tích một chút về việc phát hành game lên PC của Rockstar để cùng nhau dự đoán xem, liệu Red Dead Redemption 2 có tới được với hệ máy này hay không nhé?

Hệ thống truy nã mới

10 điều có thể bạn đã bỏ lỡ trong trailer mới của Red Dead Redemption 2

Cũng giống như series Grand Theft Auto, bất cứ hành động trái pháp luật của người chơi trong Red Dead Redemption đều sẽ bị các cơ quan chức năng truy bắt. Tuy nhiên, hệ thống truy nã trong Red Dead Redemption 2 sẽ có đôi chút thay đổi. Thay vì có các cấp độ 1 sao tới 5 sao, mức độ nghiêm trọng trong tội ác của nhân vật chính sẽ thông qua việc ghép các chữ cái trong từ WANTED. Điều này có nghĩa người chơi có thể đẩy mức truy nã lên cấp 6. Khi chữ WANTED hiện lên đầy đủ, nhân vật chính sẽ chịu sự truy nã gắt gao nhất.

Các công trình sẽ thay đổi theo thời gian

10 điều có thể bạn đã bỏ lỡ trong trailer mới của Red Dead Redemption 2

Nếu bạn để ý trong đoạn trailer gameplay mới của Red Dead Redemption 2, các công trình kiến trúc trong game sẽ thay đổi dần theo thời gian. Tức là nếu bạn quay lại một khu vực đã từng đi qua trước đó, bạn sẽ thấy bối cảnh xung quanh như đường xá, nhà cửa hoặc cây cối hoàn toàn thay đổi. Điều này góp phần tạo ra một thế giới mở đúng nghĩa hơn, sống động và chân thực hơn.

Thời tiết sẽ ảnh hưởng tới thể chất khu trại của bạn

10 điều có thể bạn đã bỏ lỡ trong trailer mới của Red Dead Redemption 2

Đúng vậy, hệ thống thời tiết sẽ có mức độ ảnh hưởng nhiều hơn tới các nhân vật trong game, đặc biệt là trại ngoài vòng pháp luật của nhân vật chính. Khi thời tiết trở nên lạnh giá, trại của bạn sẽ có nhu cầu về thức ăn cao hơn và cần sự ấm áp hơn để giữ được tinh thần và thể chất. Hệ thống này sẽ khiến cho việc săn bắn, tích trữ lương thực trở nên quan trọng hơn để giữ cho mọi người còn sống.

Có thêm ký hiệu chỉ rõ loại người mà bạn tương tác

10 điều có thể bạn đã bỏ lỡ trong trailer mới của Red Dead Redemption 2

Giờ đây, bên cạnh tên của mỗi nhân vật trong game sẽ có thêm ký tự nữa biểu thị chức vụ, điều này dường như sẽ giúp cho bạn biết được mình đang tương tác với loại người nào. Ví dụ như hình con mắt là nhân chứng, các hình chữ thập dường như là những người có thẩm quyền,… Bên cạnh đó, các ký tự này có thể sẽ đổi màu tùy thuộc vào cách mà người chơi tương tác với nhân vật đó. Hệ thống ký hiệu này sẽ giúp cho game thủ hiểu rõ được các nhân vật để có được những hành động hợp lý, ảnh hưởng trực tiếp tới cốt truyện trong trò chơi.

Fast Travel bằng cách ngủ trên xe lửa

10 điều có thể bạn đã bỏ lỡ trong trailer mới của Red Dead Redemption 2Đúng vậy, Rockstar đã tạo ra một hệ thống Fast Travel mới trong Red Dead Redemption 2. Nhân vật chính có mặt trên một đoàn tàu và ngủ trên đó. Chuyến tàu sẽ đưa bạn đi tham quan khắp bản đồ của Red Dead Redemption 2 trước khi tới nơi đã được đánh dấu sẵn. Điều này cũng hợp lý khi các chuyến tàu hỏa là một cách giải thích hoàn hảo cho việc nhảy từ vị trí này tới vị trí khác.

Sự trở lại của engine Euphoria

10 điều có thể bạn đã bỏ lỡ trong trailer mới của Red Dead Redemption 2

Nếu bạn chưa biết thì Euphoria là một engine độc quyền của NaturalMotion. Công nghệ này cho phép các hành động và phản ứng của nhân vật được tổng hợp theo thời gian thực; chúng sẽ khác nhau mọi lúc mọi nơi ngay cả khi phát lại liên tục một cảnh quay duy nhất. Với engine này, chuyển động của các nhân vật trong Red Dead Redemption 2 sẽ phong phú, sống động hơn. Từng cách di chuyển hay cách ngã xuống khi trúng đạn của các NPC trở nên tinh tế hơn rất nhiều.

Câu cá

10 điều có thể bạn đã bỏ lỡ trong trailer mới của Red Dead Redemption 2

Câu cá sẽ là một phần nội dung khá lớn của trò chơi này. Nó giúp bạn giải tỏa sau những phân đoạn căng thẳng, kịch tính. Đơn giản chỉ là việc các nhân vật sẽ ngồi trên một chiếc thuyền và cùng nhau câu cá, chuyện trò hoặc ngắm hoàng hôn. Đây cũng là cách có thể giúp người chơi hiểu hơn về các nhân vật trong trại ngoài vòng pháp luật của mình.

Chức năng của phím L2 khi tương tác với các nhân vật là gì?

10 điều có thể bạn đã bỏ lỡ trong trailer mới của Red Dead Redemption 2

Nếu bạn để ý thì ở dưới góc phải của màn hình, bên cạnh tên của NPC sẽ còn có thêm ký tự phím L2. Phím này chỉ hiện lên khi người chơi có tương tác với các NPC. Tuy nhiên chức năng khi nhấn phím này hiện Mọt tôi vẫn chưa có bất cứ manh mối gì. Có thể khi tương tác với các NPC, việc bạn nhấn L2 sẽ ra các lựa chọn hành động khác nhau tùy thuộc vào từng tình huống. Từ đó câu chuyện của bạn với các NPC sẽ phát triển theo nhiều hướng hơn do chính bạn tự quyết định.

Abigail và Jack Marston là một phần trong trại của bạn

10 điều có thể bạn đã bỏ lỡ trong trailer mới của Red Dead Redemption 2

Trên thực tế, tin đồn về việc Abigail và Jack Marston là một phần của Red Dead Redemption 2 đã có từ khá lâu. Nhưng đoạn trailer gameplay vừa đã đã phần nào xác nhận nó. Có một phân đoạn cho thấy ngồi quanh lửa trại là một người phụ nữ và một đứa bé. Đây gần như chắc chắn chính là Abigail và Jack Marston. Nếu phân tích kỹ thì Jack chôn mẹ mình vào năm 1914, tức là năm ông 19 tuổi và sinh năm 1895.  Red Dead Redemption 2 lấy bối cảnh năm 1899, tức là vào thời điểm đó Jack 4 tuổi. Cậu bé trong đoạn trailer gameplay vừa qua cũng ở độ tuổi chỉ khoảng 4 mà thôi.

Những người nổi tiếng thế kỷ 19

10 điều có thể bạn đã bỏ lỡ trong trailer mới của Red Dead Redemption 2

Bối cảnh Red Dead Redemption 2 được đặt tại thời điểm bước ngoặt trong lịch sử nước Mỹ. Điều này có nghĩa là khoảng thời gian này sẽ có liên hệ với khá nhiều người nổi tiếng. Đó là lý do vì sao có một anh chàng nhiếp ảnh khá giống với Carleton Watkins, một nhiếp ảnh gia phong cảnh nổi tiếng. Hay một nhân vật trông rất giống Nikola Tesla, một nhà phát minh, nhà vật lý, kỹ sư cơ khí và kỹ sư điện người Mỹ gốc Serb. Và có thể trong quá trình chơi game, bạn sẽ còn gặp được nhiều nhân vật nổi tiếng hơn ở thời kỳ này.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 4 Lượt)
Loading...Loading...