10 bí kíp khi chơi Legend of Zelda: Breath of the Wild (p.1)

Legend of Zelda: Breath of the Wild sau thời gian chờ đợi mỏi mòn đã chính thức được phát hành vào đầu tháng 3 này, nó cũng được xem như tựa game khởi nguyên cho thời đại của chiếc Nintendo Switch (tuy chưa biết thiết bị mới này có thực sự thành công như lời đồn). Dù bạn có là fan của dòng game này hay không, thì những gì mà Breath of the Wild làm được vẫn vượt xa mong đợi, vừa quen thuộc hoài niệm mà lại mới mẻ đầy hứng khởi, là một tựa game xứng đáng để bạn trải nghiệm. Trong phạm trù bài viết này, sẽ là những kinh nghiệm đáng giá mà Mọt Game xin chia sẻ, giúp cả nhà có được vài khái niệm cơ bản nhất về những gì cần làm để vượt qua LoZ Breath of the Wild mà không quá ức chế.

 

Đừng phí thời gian quẩn quanh khu vực đầu tiên quá lâu

10 bí kíp khi chơi Legend of Zelda: Breath of the Wild (p.1)

Trong những giờ chơi đầu tiên trong Breath of the Wild, những gì bạn làm chủ yếu là chạy vòng quanh, đánh bại vài khu trại địch và thực hiện vài nghi thức đền thờ, để lấy được bộ kĩ năng rune Sheika Slate.
Ngoài những việc đó ra, còn lại không có gì đáng quan trọng nữa để quanh quẩn tại chỗ này. Hãy tiết kiệm thời gian cho những điều hấp dẫn và rộng lớn ở phía trước. Những điều thú vị chỉ thực sự bắt đầu khi bạn đi khỏi bờ dốc ấy. Vậy nên hãy làm hết mọi việc thật gọn gàng để mau chóng quẩy thân lên mà đi.

 

Cẩn trọng với bất cứ thứ gì bất thường

10 bí kíp khi chơi Legend of Zelda: Breath of the Wild (p.1)

Trong thế giới mới của Hyrule, người chơi sẽ thường xuyên bắt gặp những thứ hình thù kì lạ. Những vật trông có vẻ như đang được làm dang dở, hoặc là hoàn hảo một cách kì cục. Những điểm kì lạ đó không đơn giản là để chơi, mà hầu hết chúng đều liên quan đến loài sinh vật thú vị Korok. Trở lại sau Wind Maker, những tinh linh rừng đáng yêu này chắc chắn sẽ xứng đáng được ghi vào kỉ lục Guinness với tư cách bọn chơi trốn tìm cừ nhất thế giới.

Một trong những ví dụ đầu tiên nhất chính là một vòng tròn hoa ly bao quanh cái hồ nhỏ gần đoạn mở đầu game (ngay sau kia người chơi vừa gặp mặt ông lão). Nếu lặn sâu xuống ngay giữa hồ bạn sẽ thấy Korok đầu tiên lộ diện, và cho bạn một hạt Korok để giải quyết vấn đề của mình. Những lần khác có thể đó sẽ là viên gạch hở trên bức tường nào đó, hay viên đá nằm chỏng chơ giữa đồng không mông quạnh. Bất cứ lúc nào nhìn thấy điều gì bất bình thường, đừng ngại kiếm tra chúng. Hạt Korok sau này có thể dùng để mở rộng kho chứa của bạn, và kho chứa thì không bao giờ là đủ lớn cả.

 Hãy khám phá mọi đền thờ

10 bí kíp khi chơi Legend of Zelda: Breath of the Wild (p.1)

Thấy ngôi đền nào đó lấp ló ngoài xa? Hãy nhanh tay mở chế độ dò nhìn của Sheika Slate và đánh dấu nó ngay. Thật lòng mà nói, càng đến được nhiều đền thờ càng có lợi. Mỗi lần một đền thờ được “kích hoạt” bởi Sheika Stone, bạn sẽ mở khóa được một điểm dịch chuyển nhanh. Mà mọi người phải nhớ rằng, Hyrule cực kì rộng lớn! Và có những nơi trung chuyển tức thời kiểu này sẽ vô cùng tiện lợi, 5 phút khảo đền sẽ đỡ hơn cả tiếng đồng hồ chạy loanh quanh tìm đường chứ, đúng không?

Cấc đền thờ đồng thời cũng là nơi cất giữ nhiều vũ khí lợi hại, thỉnh thoảng bạn sẽ tìm được cả giáp, còn các spirit orb lúc nào cũng có. Những viên spirit orb sẽ giúp gia tăng tối đa tim và thanh stamina của chúng ta, thường mất khoảng 4 orb để tăng cấp, vậy tội gì mà không tìm chứ.

 

Không phí phạm cung tên

10 bí kíp khi chơi Legend of Zelda: Breath of the Wild (p.1)

Nếu bạn chơi qua Horizon Zero Dawn sau đó chơi tiếp Breath of the Wild, không khó khăn gì khi bạn nhận ra cả hai tựa game có kha khá điểm tương đồng. Nhưng hãy nhớ, bạn không thể tự tạo ra tên trong trò này, mà tên lại là thứ vũ khí cực kì cực kì quan trọng và đáng giá mỗi khi giao chiến, nếu phí phạm nó trong những màn đầu một cách vô tội vạ, sớm thôi bạn sẽ cảm thấy hối hận vô cùng.

Trong những màn chơi đầu khi mà bạn luôn có đầy 3 tim, đánh nhau kiểu xáp lá cà không hề là ý kiến hay chút nào. Biết cách lẩn trốn và đánh úp bằng một cú nhắm ngay đầu sẽ là cách chơi thông minh hoàn hảo nhất để loại bỏ quân số địch, hoặc nếu phải đối đầu với kẻ thù khỏe hơn. Và hãy nhớ, luôn trữ đủ tên và một cây cung thật tốt để có thể nhắm bắn chính xác.

Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5,00/5 - 2 Lượt)
Loading...Loading...